Cách pha chế kết hợp thú vị – không phải ai cũng biết

0
980

Mình xin chia sẻ cách mà cá pha chế quán cafe mix đồ tạo nên nét riêng của quán cafe. Không phải cách kết hợp đồ uống nào cũng có hiệu quả, nhưng một số sự pha trộn đem lại thành phẩm ngon tuyệt vời mà bình thường bạn không bao giờ dám thử.

1. Cà phê và nước cam
2. Nước ngọt có ga và cà phê
3. Cà phê đá và nước chanh
4. Soda bưởi và Espresso
5. Bia và nước ngọt có ga
6. Chocolate sữa và rượu vodka
7. Vodka, sốt ớt và mayonnaise
Sau đây là chi tiết các cách pha chế 

1. Cà phê và nước cam: Nếu bạn thêm bơ vào cà phê, điều này đã đủ kỳ lạ, nhưng kết hợp nước cam với cà phê thì chưa từng có. Tuy nhiên, tại nhà Infusion Coffee & Tea ở Arizona, Mỹ, thức uống này lại có trong thực đơn với tên gọi là sprOJ. Nhiều người uống thử đã mô tả vị thức uống này khá ngon chứ không đáng sợ như từng nghĩ.

2. Nước ngọt có ga và cà phê: Bạn sẽ không cần thêm một thìa đường vào cốc cà phê buổi sáng của mình nếu thực hiện sự kết hợp sáng tạo này. Nhiều người đã gọi đây là sự kết hợp hoàn hảo, bởi khi thêm chút nước ngọt vào sẽ làm tách cà phê ngon hơn nhiều.

3. Cà phê đá và nước chanh: Sự kết hợp này là một phát minh hấp dẫn và phổ biến, đến mức một số hãng cà phê nổi tiếng có hẳn công thức nước chanh cà phê riêng. Rất nhiều quán cà phê ở Thụy Điển và Mỹ đang bán nước chanh cà phê. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nếu bạn thích vị chanh, đừng ngại mà hãy thêm chúng vào cốc cà phê của bạn.

4. Soda bưởi và Espresso: Espresso trước còn gọi là cà phê kem, được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê. Một vài quán cà phê ở South Carolina, Mỹ, đã kết hợp Espresso với soda bưởi cho thành phẩm rất chất lượng.

5. Bia và nước ngọt có ga: Kết hợp bia với các loại nước ngọt có ga rất phổ biến ở Đức, đến nỗi chúng còn có những tên gọi riêng. Chẳng hạn loại nước có tên radler, thức uống mới giống vị bia chanh rất ngon. Hoặc khi kết hợp bia với coca, sẽ trở thành colabier.


6. Chocolate sữa và rượu vodka: Sự kết hợp này có thể là bất thường với nhiều người, nhưng thực ra đã có từ khá lâu, giống như một số loại kẹo chocolate có nhân là rượu. Nhìn chung, nếu bạn bỏ qua cảm giác e ngại thì loại thức uống này cũng tương đối ngon.

7. Vodka, sốt ớt và mayonnaise: Thực sự khó tin nhưng sự kết hợp kỳ lạ này hoàn toàn là sự thật, và loại thức uống này được gọi là Tapeworm Shot. Bên trong ly rượu, mayonnaise được thêm vào trông như những con sán dây nổi trong ly nhìn khá kinh dị. Khó tin hơn nữa, đây là loại đồ uống phổ biến ở hầu hết tiểu bang của Mỹ.

Nguồn Zing

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments